Skip to content

Giới Thiệu

KIẾN TRÚC SƯ NGUYỄN ĐỨC

 

Chào bạn !

Tôi là Nguyễn Đức – Nghệ danh: Kts Nguyễn Đức – Có thể bạn đã biết về tôi qua những bài chia sẻ, tư vấn trên các Website, trên YouTube, hay trên mạng xã hội. Nên bạn tò mò muốn biết thêm một chút nữa: Kiến trúc sư Nguyễn Đức là ai ?

Bạn thân mến, tôi là Nguyễn Đức, tên đầy đủ trên giấy khai sinh là Nguyễn Anh Đức.

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG:

Họ tên: Nguyễn Anh Đức.

Tên nghệ danh: Kts Nguyễn Đức.

Sinh ngày: 02 – 10 – 1983

Quê quán: Đức Thọ – Hà Tĩnh

Nơi ở hiện tai: Thị xã Dĩ An – Bình Dương.

Gia đình: Một vợ một con trai

Học vấn:

  • Tốt nghiệp trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM
  • Chức vụ hiện tại: Chủ sáng lập Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Nguyễn Đức

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI !

Tôi có một khát khao mong muốn từ hồi còn là sinh viên, từ khi còn ngồi trên ghế trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM. Tôi luôn đắn đo suy nghĩ tìm cách phải làm sao thiết kế ra được những ngôi nhà tốt nhất. Tốt từ hình thức, thẩm mỹ đến phong thủy.

Hồi đó tôi khát khao mong muốn muốn sau này tôi làm nghề kiến trúc sư thiết kế nhà, tôi sẽ giúp cho những gia chủ thuê tôi thiết kế nhà sẽ có được tổ ấm mỹ mãn. Được hãnh diện tự hào về ngôi nhà của mình lại có được phong thủy tốt, thịnh vượng, phát đạt lâu dài, con cái hậu duệ đức độ, thông minh tài giỏi hơn người, rạng rỡ cả gia tộc. Và tôi là kiến trúc sư thiết kế nhà nổi tiếng.

Điều đó thúc đẩy tôi ngày đêm nghiên cứu cả về học thuật kiến trúc và học thuật phong thủy. Học thuật kiến trúc thì dễ học hơn vì có sách vở, tài liệu bài bản, có trường lớp, thầy cô đào tạo chính quy nên không khó để nghiên cứu. Chỉ cần siêng năng cần cù là có được. Riêng nghiên cứu về phong thủy thì rất gian nan.

Gian nan vì phong thủy là bộ môn đoạt huyền cơ, cải thiên mệnh, thay đổi nghèo thành giàu, giúp thúc đẩy sự thịnh vượng lâu dài cho nên những bí quyết tinh hoa thường giữ bí mật rất thận trọng khi truyền. Vì trao truyền cho sai người sẽ gây họa cho đời, nên các thầy phong thủy thực sự giỏi rất ít. Hơn nữa những thầy giỏi lại cực kỳ thận trọng khi trao truyền bí kíp. Còn những sách vở mua được ở nhà sách hay chia sẻ tràn lan trên mạng thì toàn là rác và sách thương mại. Áp dụng vào không được cái gì. Thậm chí là rước họa.

Sách vở mà mua được ở nhà sách hay mua trên mạng như vậy Nguyễn Đức có cả kho, đem xe Ba Gác tới chở 3 chuyến đi bán phế liệu cũng không hết. Đó là vấn nạn hiện nay. Vấn nạn đó dẫn tới rất nhiều người đọc được những loại sách thương mại như vậy rồi lầm tưởng mình đã biết phong thủy. Rồi họ mang kiến thức đó đi làm bừa bãi, gây ra biết bao việc xấu ác, gây ra nhiều tai tiếng thị phi, nên làm cho người đời có con mắt nhìn về phong thủy có phần xấu xí.

Nguyễn Đức đã từng gụp lặn trong sách như vậy, thầy như vậy nên bị tẩu hỏa nhập ma, gần chết đuối trong đóng sách vở giả đó. Không những thế, hễ nơi nào có khóa học phong thủy, Nguyễn Đức cũng bỏ cả đống tiền theo học. Chi mong học thành tài, có thể thiết kế ra được ngôi nhà mỹ mãn nhất. Nhưng tiền thì mất hơn 100 triệu, học hơn 20 thầy, kể cả thầy phong thủy Hồng Công – Đài Loan nhưng kiến thức áp dụng, rồi kiểm nghiệm lại thấy chẳng được gì.

Những lúc thoái chí vì học mất thời gian, mất nhiều tiền mà lại không được gì Nguyễn Đức đã có lúc túng quẫn chán nản. Nhưng rồi nghĩ lại: “ Bất cứ cái gì tồn tại, dai dẳng, trường tồn với thời gian thì chắc chắn nó có lý lẽ, giá trị để trường tồn. Phong thủy tồn tại phát triển trên 4000 năm sông hành cùng lịch sử loài người thì chắc chắn nó phải có giá trị.”

Nguyễn Đức lại tiếp tục đi tìm thầy thực sự giỏi để cầu học. Đêm đêm Nguyễn Đức thường ra chùa THÍCH QUẢNG ĐỨC ở đường Thích Quảng Đức, phường 4. Quận Phú Nhuận, TP. HCM cầu xin Thần – Phật đưa đường chỉ lối cho con gặp được minh sư, để cầu học được kiến thức tinh hoa phong thủy từ thầy giỏi. Vì hồi đó là sinh viên nên ở Ký túc xá trường ĐH Kiến trúc, nên sang đó là gần nhất.

Lời xin đó cứ xin mãi từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác mà không có thầy giỏi nào xuất hiện. Trong lúc chán nản Nguyễn Đức quyết định thanh lý hết sách phong thủy vô bổ kia cho bà thu mua ve chai. Rồi nói rằng không phong thủy phong cùi gì nữa hết. Dẹp !

Người ta thường nói “ Hết cơn Bĩ cực, đến hồi Thái lai” Sau khi đổ bỏ ly nước đầy dơ bẩn kia ra thì mới rót được nước sạch mới vào được. Những ngày sau đó Nguyễn Đức bỏ tất cả mọi thứ, một mình đi xuống biển Long Hải Vũng Tàu tắm, rồi một mình leo lên núi Kỳ Vân chơi, ở đó Nguyễn Đức đã gặp được một thiền sư ẩn tu trên núi, Nguyễn Đức đã tâm sự với thiền sư, rồi được thiền sư chỉ cho Nguyễn Đức phương hướng và bản đồ để nghiên cứu Phong Thủy. Hóa ra thầy cũng rất tinh thông phong thủy, nhưng thầy gác lại hết rồi. Giờ thầy chỉ lo tu thiền và niệm phật thôi. Sau đó thầy còn chỉ cho Nguyễn Đức tìm một thầy địa lý  giỏi, đã gia truyền 7 đời ở ngoài Hà Nội, để theo học. Còn có xin được thầy địa lý ở ngoài Hà Nội kia chỉ dạy cho hay không thì còn phải tùy duyên.

Quả đúng thật, thầy địa lý ở Hà Nội rất giỏi nhưng thầy không nhận đệ tử, không đào tạo dạy học phong thủy. Thầy thường âm thầm đi đây đó giải trấn yểm, khai thông huyệt đạo, bảo vệ linh khí, giữ địa linh nhân kiệt cho đất nước. Âm thâm làm công việc chống lại sự trấn yểm, phá hoại long mạch của người Trung Quốc từ xưa và cả nay. Người Trung Quốc từ xưa và cả hiện nay luôn tìm cách phá các địa linh, phát các long mạch của nước Việt Nam ta. Chúng mưu đồ mong muốn triệt phá địa linh để đất nước ta không có nhân kiệt, không có người tài giỏi, để dễ bề thôn tính, dễ bề nắm đầu thao túng cai trị. Đời nào Người Trung Quốc cũng có dã tâm như thế.

Nhưng có người phá thì có người bảo vệ. Thầy đã âm thâm lặng lẽ làm công việc đó từ xưa tới nay mà không cần ai phải biết. Thầy chỉ nhận làm mộ, tư vấn làm nhà cho những ai đủ duyên, những người đủ đức, đủ phước, những người đáng giúp thầy mới nhận. Rồi lấy một phần thù lao để chi trải cho cuộc sống. Đúng là chân nhân thì bất lộ tướng. Lúa càng nặng càng cúi đầu, sông càng sâu càng tĩnh lặng. Còn bọn loi choi lóc chóc thì hót như vẹt.

Vì thầy giỏi và nguyên tắc như vậy nên cơ hội để xin được theo học ở thầy là con số O tròn trĩnh. Nguyễn Đức đã mất rất nhiều thời gian, và suy nghĩ cách để xin thầy theo học. Cuối cùng Nguyễn Đức cũng đã tìm ra được cách, chắc cũng do có một chút duyên với thầy nên thầy mới cho đi theo. Rồi Nguyễn Đức bắt đầu giám nhận lại các công trình thiết kế nhà theo phong thủy, sau đó Nguyễn Đức nhờ thầy tính toán phong thủy giúp, còn Nguyễn Đức thì lo phần việc thiết kế kiến trúc nội thất theo đúng tính toán phong thủy của thầy.

Từ khi theo thầy Nguyễn Đức mới nếm được mùi vị quả ngọt từ phong thủy. Sau 3 năm 5 năm các gia chủ được Nguyễn Đức thiết kế phải hồi lại kết quả tốt hơn mong đợi, liên tiếp đón nhiều tin vui sau khi vào nhà mới ở. Điều đó đã làm cho Nguyễn Đức thấy vui sướng vô cùng. Đúng như ước nguyện từ hồi còn là sinh viên năm 2 trường đại học kiến trúc TP.HCM. Từ đó Nguyễn Đức đã tìm được giá trị và ý nghĩa cuộc đời. Mang sứ mệnh thiết kế ra được những ngôi nhà tốt nhất. “Tốt cả gỗ, tốt cả nước sơn”

Được theo thầy học giúp Nguyễn Đức thông hiểu khá nhiều điều về phong thủy.

Thứ nhất: Bí mật, bí kíp, tinh hoa, thì phải bí truyền, chứ không truyền tràn lan trên mạng cả, cũng không ai viết sách ra để rao bán thương mại như bán bó RAU MUỐNG cả. Vì bí quyết này lọt ra ngoài, sẽ bị người xấu lợi dụng. Những gì mà có thể mua được, đọc được trên mạng đều không phải là bí quyết, đó chỉ là phần hoa lá. Chứ còn phần góc, phần rễ tinh hoa thì không ai đưa ra rao bán như bán rau Muống ở chợ cả.

Thứ hai: Sách vở tinh hoa là một phần. Phần quan trọng hơn hết là phải được khai mỡ nhãn, khai nhĩ, khai khẩu, khai khứ, khai xúc giác để có được tất cả các giác quan trên cơ thể trở nên nhạy cảm, tinh tường hơn giác quan người thường.

Môi trường xung quanh tồn tai vô số các vấn đề mà người bình thường không biết được, nhưng thầy phong thủy giỏi biết rõ, chứ không phải đoán mò. Cái thấy cái nghe, cái biết, cái thấy, cái cảm nhận được nó rõ một một, tinh tường như mắt thấy tai nghe thì mới làm đúng được. Mới nhận được hoa thơm quả ngọt từ phong thủy.  Thiết kế làm nhà theo phong thủy thì phải tinh thông như vậy mới làm tốt được.

Thứ ba: Phải hiểu đạo: Phải biết ai có thể làm được ai có thể từ chối không làm, ai nên giúp ít, ai nên giúp nhiều chứ không thể tham lam làm vì tiền, làm bừa làm bãi được.  Chỉ những người không biết gì về phong thủy, không biết trời cao đất dày mới làm bừa bãi vì tiền. Nói xằng nói bậy.

Nếu ai đó thuê Nguyễn Đức thiết kế nhà mà nói với Nguyễn Đức rằng: Chỉ làm nhà nhà như bình thường mà các công ty thiết kế kiến trúc nội thất khác đang làm thôi, thì Nguyễn Đức thấy nhẹ khỏe vô cùng, vì làm rất dễ, làm sao cũng được, miễn đẹp là được. Sau này họ ở vài năm, họ lui bại, họ có chuyện gì thì kệ họ.

Nhưng nếu như ai đó mà yêu cầu thiết kế nhà theo phong thủy là phải suy nghĩ cân nhắc rất kỹ rồi mới nhận. Thiết kế nhà như bình thường thì khó 1. Còn thiết kế nhà theo phong thủy, mà cho đúng là thiết kế nhà theo phong thủy thì khó 10.  vì phong thủy là đoạt huyền cơ, cải thiên mệnh, thay đổi nghèo thành giàu, giúp thúc đẩy sự thịnh vượng lâu dài. Làm xằng làm bậy thì bao nhiêu nghiệp xấu nhà họ trả về cho mình hết. Mình gánh nghiệp xấu thay họ hết.

Vài lời tâm sự với bạn !

Thân ái !

KTS Nguyễn Đức – Chủ sáng lập CTY KIẾN TRÚC PHONG THỦY NGUYỄN ĐỨC

Hotline: 0907.6555.08   –  Zalo: 0909. 206. 708 – KtsNguyenDuc.com

ĐCĐKKD: Số 15 đường số 3, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tĩnh Bình Dương.

VP: Cao Ốc Văn Phòng CENTRE POINT TOWER – 106 Nguyễn Văn Trỗi. Quận Phú Nhuận. TP.HCM

Website: https://thietkenhatheophongthuy.com/